รู้อะไรบ้างก็สำคัญ แต่ทำอะไรได้บ้างก็สำคัญเช่นกัน

“รู้อะไรบ้างก็สำคัญ
.
เป็น ‘นักเรียนรู้’ นั้นยอดเยี่ยม
แต่เป็น ‘นักปฏิบัติ’ ด้วยก็ยิ่งเยี่ยมยอด
.
เพราะโลกในทศวรรษหน้านี้
ไม่ได้วัดกันที่คุณรู้อะไรบ้าง
แต่วัดกันที่…คุณทำอะไรได้บ้าง”
ผศ.ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
9 มีนาคม 2559