เสน่ห์ของนักศึกษาและบัณฑิตราชภัฏ

“เสน่ห์อย่างหนึ่งของนักศึกษาและบัณฑิตราชภัฏ
ที่เป็นที่กล่าวขวัญและชื่นชม ก็คือ “TRAINABLE”
นั่นคือ การเป็นคนที่ฝึกได้ การเป็นคนที่พัฒนาได้
เราอาจไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด
แต่เราไม่เคยเป็นน้ำเต็มแก้ว
เราไม่เคยเป็นข้าวลีบชูรวง
เราถ่อมตน และพร้อมเปิดรับความรู้ใหม่
นี่คือเสน่ห์ที่เราต้องรักษาไว้”
ผศ.ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
4 มีนาคม 2559